Olympic VN chơi xuất sắc, HLV Miura được khen nhiều

Sau chiến thắng lịch sử trước Olympic Iran, HLV trưởng Miura của Olympic Việt Nam lý giải: “Ở trận này tôi đã sử dụng một sơ đồ chiến thuật khá mới là 3-6-1, nhưng rồi các cầu thủ lại thích ứng nhanh đến không ngờ. Kết quả như các bạn đã biết. Tôi thật sự bất ngờ và hài lòng về màn trình diễn của học trò” học kế toán tổng hợp ở đâu tốt nhất tphcm

Không chỉ thầy trò ông Miura (những người trực tiếp) bị bất ngờ về kết quả, ngay cả người hâm mộ, những người làm bóng đá ở Việt Nam hay thế giới cũng cảm thấy “sốc” trước màn thể hiện đầy thuyết phục của Olympic Việt Nam trước “ông lớn” Iran. xuất nhập khẩu masimex có tốt không

Olympic VN chơi xuất sắc, HLV Miura được khen nhiều - 1

Các tuyển thủ Olympic Việt Nam được cải thiện rất nhiều thứ dưới thời ông Miura

Để tìm hiểu về những khác biệt, dấu ấn mà ông thầy người Nhật đã mang lại cho tuyển thủ Olympicvà ĐT Việt Nam trong thời gian qua, phóng viên đã tra đổi với một số cầu thủ ở ĐT Việt Nam xuất nhập khẩu eximtrain có tốt không

Với Công Vinh, Tấn Tài hay Thành Lương, họ đều cho rằng điểm thành công nhất đến thời điểm này của HLV Miura với tuyển Olympic và ĐT Việt Nam chính là yếu tố thể lực và tinh thần.

“Các giáo án mà chúng tôi được học không có nhiều điểm mới lạ, nhưng thay vào đó khối lượng và cường độ được tăng lên rất nhiều. Chỉ sau gần 1 tháng, chúng tôi đã cải thiện rất nhiều về thể lực và tư duy chơi bóng theo lối hiện đại”, tiền đạo Công Vinh đã chia sẻ.

Cũng theo tiền đạo người xứ Nghệ, những giáo án mà ông Miura đang áp dụng cho cả ĐT Việt Nam và Olympic đều rất nặng về mặt thể lực. Bởi đây gần như là điểm yếu cố hữu của các các cầu thủ Việt Nam.

“Trong các giáo án, ông Miura luôn chú trọng và dành khá nhiều thời gian cho các bài tập thể lực. Bên cạnh đó có sự đan xen giữa chơi bóng, chiến thuật và thể lực.

Phần lớn những bài tập mà ông Miura đưa ra đều không có thời gian “chết”. Đó là sự vận động liên tục và đòi hỏi các cầu thủ phải có sự chuẩn bị tốt về thể lực và tâm lý”, Công Vinh nói về những điều đã được học từ ông thầy người Nhật.

Olympic VN chơi xuất sắc, HLV Miura được khen nhiều - 2

Các tuyển thủ Việt Nam luôn phải dốc hết sức ở từng buổi tập

Trong khi đó, tiền vệ đội trưởng ĐT Việt Nam Lê Tấn Tài cho hay anh không bất ngờ về những gì mà “đàn em” ở đội Olympic đã thể hiện trong trận thắng 4-1 trước Olympic Iran.

“Về mặt tỷ số có lẽ là điều không tưởng, nhưng cách tiếp cận trận đấu, lối chơi, sự khác biệt về thể lực…là những điều mà chúng tôi hay các cầu thủ Olympic đều được ông Miura huấn luyện trong thời gian qua. Nhìn các cầu thủ Olympic chơi ngang ngửa và không hề thua kém đối thủ mạnh, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng. Đó là công sức của tập thể và dấu ấn của ông Miura”, Tấn Tài nói.

Bên cạnh đó, ngoài điểm nổi bật về thể lực và chuyên môn, theo Tấn Tài việc ông Miura đã áp dụng khoa học kỹ thuật và “kỷ luật thép” ở cả ĐT Việt Nam và Olympic cũng là những yếu tố dẫn đến thành công.

“Khi chúng tôi tiếp cận những giáo án này, mọi người đều cảm thấy mệt mỏi. Nhưng qua một thời gian, những vấn đề đó không còn tồn tại. Nhiều người nghĩ tập thể lực luôn khô cứng và nhàm chán, nhưng với giáo án của ông Miura luôn có sự kết hợp với bóng, các trò chơi vận động đi kèm”, Tấn Tài nhận định về ông thầy người Nhật.

Đối với tiền vệ Thành Lương, cầu thủ này cho rằng ông Miura là một người thầy làm việc rất khoa học, kỷ luật và luôn tỉ mỉ trong công việc. “Có những thời điểm chúng tôi cảm thấy ái ngại khi phải ra sân tập. Bởi sau những lần “vắt sức” đó, toàn đội gần như hết dũng khí để tiếp tục. Nhưng với phương pháp và công tác làm tư tưởng rất hay của ông Miura, mọi người lại cảm thấy hào hứng, vui vẻ chuẩn bị cho những buổi tập tiếp theo.

Mỗi lần cầu thủ cầm bóng quá 2 nhịp, ngay lập tức chúng tôi nhận được sự chấn chỉnh ngay. Thời gian chuyển 1 bài tập cũng rất nhanh, gần như không được nghỉ để lấy lại thể lực. Ông ấy luôn yêu cầu và nhắc các cầu thủ phải liên tục chơi bóng và chạy. Kỷ luật thép và phương pháp huấn luyện khoa học của HLV Miura ít nhất đang rất thành công ở thời điểm này. Nó đã giúp cho các cầu thủ Olympic biết chơi bóng đá thực sự”, Thành Lương nói.

Sản Phẩm Liên Quan